Bạn đang ở :   Tin tức > Tin hoạt động
    Đăng Nhập
Góp ý web
Thủ tục hành chính
Email Kontum
VBPL_CP
Bộ Y tế
Thị trường nước ngoài
TMĐT
Đăng ký TMĐT
Da cap
San TMĐT
Baner dan hoi
eOffice
Tuyên truyền
Chung tay cải cách hành chính
Baner DGN
LƯỢT TRUY CẬP
73.407
TIN HOẠT ĐỘNG

Đại hội Hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Kon Tum lần thứ I nhiệm kỳ 2018-2023

Chiều ngày 18/12, Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Kon Tum tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Lê Như Nhất – Giám đốc Sở Công Thương; Huỳnh Thị Tuyết Nga – Phó giám đốc Sở Công Thương; Lê Viết Nam -  Phó giám đốc Sở Nội Vụ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh cùng hơn 60 hội viên của Hội và báo, đài trên địa bàn tỉnh tới tham dự và đưa tin.

Sau thời gian tổ chức vận động và được sự cho phép của UBND tỉnh, Hội Bảo vệ người tiêu dùng (BVNTD) tỉnh Kon Tum  chính thức được thành lập. Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận điều lệ và phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2018-2023.

Nhiệm vụ chủ yếu của Hội trong nhiệm kỳ 2018-2023 là tích cực tập hợp hội viên nhằm đẩy mạnh các hoạt động BVNTD trong tỉnh; tích cực hưởng ứng tham gia cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hành Việt Nam. Đồng thời, tổ chức và phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các hội thảo phổ biến kiến thức về chống hàng giả, hàng kém chất lượng cho hội viên và người tiêu dùng; vận động người dân tích cực tham gia cùng các cơ quan nhà nước trong việc chống gian lận thương mại, hàng giả, quảng cáo thiếu trung thực, thông tin về hàng hóa không rõ ràng nhằm BVNTD và bảo vệ các nhà sản xuất kinh doanh chân chính. Bên cạnh đó, tham gia phản biện những vấn đề liên quan đến công tác BVNTD theo yêu cầu; kiến nghị đến các cơ quan nhà nước về những chủ trương, chính sách, phương hướng, kế hoạch và biện pháp nhằm đẩy mạnh công tác BVNTD trong tỉnh,…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội gồm 13 thành viên, ông Võ Xuân Sơn -Nguyên Phó Giám đốc Sở Công Thương được bầu làm Chủ tịch Hội; Bầu Ban kiểm tra gồm 03 thành viên.

Với vai trò là Chủ tịch Hội Ông Võ Xuân Sơn chia sẻ,  Hội Bảo vệ  người tiêu dùng tỉnh là tổ chức xã hội tự nguyện của các cá nhân, tổ chức quan tâm, hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong tỉnh. Hội hoạt động không vì lợi nhuận mà với mục đích đoàn kết giúp đỡ, hỗ trợ hội viên và người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình; góp phần tăng cường nhận thức cộng đồng trong việc tuân thủ pháp luật, nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh. “Với lòng nhiệt huyết và khả năng của mình, tôi mong muốn đóng góp một phần vào công tác xây dựng Hội; phát huy hiệu quả hoạt động của Hội nhằm bảo vệ người tiêu dùng một cách thiết thực, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn”-ông Sơn tâm sự.

Khánh Trình-PQLTM

Đăng bởi : Administrator Account Ngày đăng : 19/12/2018 Lượt xem : 57
Quay Về

Dịch vụ hành chính công- Bộ Công Thương
Cam nang xang E5
VBPL_KonTum
Tạp chí CS
Nông thôn mới
Xang dau
ket noi DN
Hướng dẫn DVC
Website liên Kết