Bạn đang ở :   Tin tức > Tin chuyên ngành
TIN CHUYÊN NGÀNH

Bình ổn thị trường hàng hóa dịp trước trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2018

Nhằm góp phần bảo đảm cân đối cung – cầu hàng hóa, bình ổn thị trường trước trong và sau tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019, UBND tỉnh đã Thống nhất Kế hoạch Chương trình bình ổn thị trường hàng hóa dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ hợi tại Công văn số 3273/UBND –HTKT, ngày 21/11/2018; trong đó giao Sở Công Thương, Tài chính triển Kế hoạch Chương trình bình ổn thị trường; giám sát, kiểm tra việc thực hiện dự trữ và cung ứng hàng hóa của các doanh nghiệp đã cam kết.

Tham gia bình ổn năm nay gồm có 4 đơn vị (Siêu thị Coopmart  KonTum, Siêu thị Vinmart KonTum, Công ty Cổ phần thương mại tổng hợp KonTum, Công ty TNHH thương mại- dịch vụ Anh Thi). Mặt hàng dự trữ: gồm các nhóm mặt hàng: Lương thực: gạo, nếp các loại: 8.000 túi; Thực phẩm tươi sống: 7.400 kg; Thực phẩm chế biến: 4.000 gói; Rau, củ, quả các loại: 18.000 kg; Trứng gia cầm: 4.000 vĩ Thực phẩm công nghệ: đường: 5.000 kg; mứt tết: 5.000 hộp; dầu ăn: 710.610 chai; mì tôm: 981.000 thùng; bánh: 33.342 hộp; kẹo: 10.410 gói vv…; . Toàn tỉnh bố trí gồm 12 điểm bán hàng cố định tại địa bàn các huyện, thành phố; trong đó thành phố 4 điểm, 8 điểm trên địa bàn huyện. Ngoài ra thực hiện bán lưu động tại 10 xã/ 5 huyện phục vụ người dân trong dịp tết. Các điểm bán hàng bình ổn của doanh nghiệp bắt buộc phải treo biển nhận diện theo mẫu quy định. Các đơn vị tham gia Chương trình trưng bày các sản phẩm hàng hóa bình ổn theo khu, quầy riêng biệt; niêm iết giá, bán theo giá niêm iết; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham quan mua sắm.

Kim Thịnh-QLTM

Đăng bởi : Bùi Thủ Ngày đăng : 02/12/2018 Lượt xem : 32