TIN CHUYÊN NGÀNH

Triển khai chương trình bình ổn thị trường hàng hóa dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán 2019.

Căn cứ Chỉ thị số 08/CT-BCT, ngày 30/10/2018 của Bộ Công Thương về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2018 và dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Được sự thống nhất chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 3272/UBND-HTKT, ngày 21 tháng 11 năm 2018 của UBND tỉnh về việc thống nhất Kế hoạch Chương trình bình ổn thị trường hàng hóa dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Sở Công Thương thông báo chương trình bán hàng cố định và lưu động thực hiện chương trình bình ổn hàng hoá phục vụ tiêu dùng tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 như sau:

I. Các hình thức bán hàng theo chương trình bình ổn thị trường:

1. Các điểm bán hàng cố định: có 12 điểm bán hàng

- Tại địa bàn thành phố Kon Tum: có 04 điểm bán hàng.

+ Công ty Thương mại tổng hợp: 02 điểm bán hàng: Cửa hàng Com Come 1: 104 Lê Hồng Phong; Cửa hàng Com Come 03: 36 Lê Hồng Phong.

+ Siêu thị Vin Mart, 01 điểm tại Tầng II trung tâm thương mại Kon Tum, đường Trần Hưng Đạo, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum.

+ Siêu thị Co.op Mart, 01 điểm tại 205B Lê Hồng Phong, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum

- Tại các huyện: có 08 điểm bán hàng. Trong đó:

+ Huyện Đăk Hà: 01 điểm bán hàng: Cửa hàng Nam 527 - 527 Hùng Vương, Thị trấn Đăk Hà (Cty CP TM);

+ Huyện Kon Rẫy: 01 điểm bán hàng: Tạp hóa Dung - Thị trấn Đăk Rờ Ve (Cty Anh Thi);

+ Huyện Kon PLông: 01 điểm bán hàng: Tạp hóa Thơ Vy - Thị trấn Kon PLông (Cty Anh Thi);

+ Huyện Tu Mơ Rông: 01 điểm bán hàng: Tạp hóa Tuyết - Xã Tu Mơ Rông (Cty Anh Thi);

+ Huyện Ngọc Hồi: 01 điểm bán hàng: Cửa hàng Hưng Quyên: chợ Ngọc Hồi (Cty CP TM);

+ Huyện Đăk Tô: 01 điểm bán hàng: Cửa hàng Com Come 10 – 239 Hùng Vương - Thị Trấn Đăk Tô (Cty CP TM);

+ Huyện ĐăkGlei: 01 điểm bán hàng: Tạp hóa Hân Loan - xã Đăk Pét (Cty Anh Thi);

+ Huyện Sa Thầy: 01 điểm bán hàng: Tạp hóa Thùy Trang – Thị trấn Sa Thầy (Cty Anh Thi).

2. Điểm bán hàng bằng xe lưu động: Từ ngày 10/01/2019 đến 25/01/2019, cụ thể:

- Huyện Ia H’Drai: Từ ngày 10 đến ngày 11 tháng 01 năm 2019 cụ thể:

+ Thôn 2, xã Ia Dom (Nông trường suối cát thuộc Công ty CP cao su Sa Thầy): ngày 10 tháng 1 năm 2019.

+ Thôn Ia Đal, xã Ia Đal: Ngày 11 tháng 01 năm 2019.

- Huyện Đăk Glei: Từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 01 năm 2019 cụ thể:

+ Xã Đăk Kroong: Ngày 14 tháng 01 năm 2019.

+ Xã Mường Hoong: Từ ngày 15 đến ngày 16 tháng 01 năm 2019

- Huyện Tu Mơ Rông: Từ ngày 17 đến ngày 18 tháng 01 năm 2019 cụ thể:

+ Xã Tu Mơ Rông : ngày 17 tháng 01 năm 2019.

+ Xã Măng Ri : ngày 18 tháng 01 năm 2019.

- Huyện Kon Plông: Từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 01 năm 2019 cụ thể:

+ Xã Măng Bút: Ngày 21 tháng 01 năm 2019.

+ Xã Ngọc Tem: Từ ngày 22 đến ngày 23 tháng 01 năm 2019.

- Huyện Kon Rẫy: Từ ngày 24 đến ngày 25 tháng 01 năm 2019

+ Thị trấn Đăk Rve (Sân vận động huyện Kon Rẫy): Ngày 24 tháng 01 năm 2019.

+ Xã Tân Lập: Ngày 25 tháng 01 năm 2019.

II. Thực hiện chương trình:

1. Sở Công Thương:

- Phối hợp với Sở Tài Chính, UBND các huyện, thành phố theo dõi, giám sát thực hiện chương trình bán hàng cố định và bán hàng lưu động của các doanh nghiệp thực hiện chương tình bình ổn thị trường; việc bố trí gian hàng tại các điểm cố định, việc thực hiện bán hàng lưu động theo đúng quy định; hướng dẫn việc treo băng rôn tại các điểm bán hàng và xe lưu động; kiểm tra việc dự trữ hàng hóa của các doanh nghiệp.

- Phân công cán bộ theo dõi sát tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp; nắm bắt tình hình bán hàng của các doanh nghiệp đề có báo cáo kịp thời để UBND tỉnh xử lý.

2. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương:

- Tổ chức tuyên truyền về các điểm bán hàng, thời gian bán hàng bình ổn của các doanh nghiệp để người dân trên địa bàn biết và có kế hoạch mua sắm thuận tiện.

- Hỗ trợ, tạo điều kiện về mặt bằng, an ninh trật tự để phục vụ cho công tác bán hàng, cố định, lưu động của các doanh nghiệp tham gia chương trình; Chỉ đạo các phòng chuyên môn của Huyện phối kết hợp với các Sở ngành giám sát, kiểm tra chương trình.

3. Các doanh nghiệp tham gia bán hàng bình ổn phải thực hiện một số nội dung sau:

- Chuẩn bị lượng hàng hóa theo kế hoạch tham gia bình ổn, tập kết hàng hóa, chuẩn bị phương tiện vận chuyển hàng hóa cho việc phân phối và bán hàng cố định, lưu động theo yêu cầu của chương trình.

- Tổ chức bán hàng theo đúng quy định của Chương trình với giá giảm ít nhất 5% so với giá thị trường (giá thị trường là giá do Sở Tài chính công bố). Niêm yết giá và bán theo giá niêm yết tại các điểm bán hàng bình ổn.

- Treo băng rôn, bảng hiệu, bảng giá đúng quy cách hướng dẫn của Sở Công Thương tại điểm bán; (Đối với các điểm bán hàng lưu động thực hiện việc treo bảng giá tại các cửa xe và trên hàng hóa trưng bày); bố trí hàng hóa ở các vị trí thuận tiện, riêng biệt để người dân dễ nhận biết và mua sắm.

* Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc các huyện, thành phố; Hội Nông dân huyện phối hợp với phòng ban liên quan tuyên truyên sâu rộng đến người dân biết tham quan mua sắm.

Trên đây là chương trình bán hàng thực hiện Kế hoạch bình ổn giá thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Sở Công Thương thông báo các cơ quan, đơn vị liên quan biết phối hợp thực hiện.

Kim Thịnh-QLTM

Đăng bởi : Bùi Thủ Ngày đăng : 27/12/2018 Lượt xem : 35