QUẢN LÝ THƯƠNG MẠI

đăng ký tham gia Chương trình bình ổn thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Nhằm thực hiện các giải pháp quản lý, điều hành và bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu trên thị trường; đảm bảo nguồn hàng phục vụ cho nhu cầu của nhân dân trên địa bàn tỉnh vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Sở Công Thương thông báo một số nội dung chủ yếu để các doanh nghiệp có đủ điều kiện đăng ký tham gia chương trình dự trữ hàng hóa thực hiện bình ổn thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Nội dung cụ thể như sau:

1. Các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu:

Căn cứ trên cơ sở việc bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu qua các năm và nhu cầu mua sắm của nhân dân trên địa bàn tỉnh thì một số nhóm mặt hàng thiết yếu cần bình ổn gồm:

- Lương thực: Gạo, nếp, đậu xanh.

- Thực phẩm chế biến: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, đường kính trắng, hạt nêm, mì tôm, sữa các loại.

- Thực phẩm chế biến đông lạnh: giò chả các loại; hải sản tươi sống.

- Thực phẩm tươi sống: thịt gia súc, gia cầm, trứng gà, vịt.

- Trái cây, rau, củ, quả các loại.

- Nước ngọt, bánh kẹo các loại.

2. Cơ chế thực hiện chương trình:

- Được ngân sách nhà nước hỗ trợ vốn vay.

- Được các tổ chức tín dụng cho vay vốn (Doanh nghiệp vay tại các tổ chức tín dụng đăng ký tham gia chương trình bình ổn thị trường; Doanh nghiệp vay vốn phải thực hiện các biện pháp đảm bảo nợ vay theo quy định. Hạn mức, lãi suất và lịch trả nợ vay cụ thể sẽ do các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp thỏa thuận trong hợp đồng vay vốn)

3. Đối tượng và điều kiện tham gia chương trình:

Doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế được thành lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã (gọi chung là doanh nghiệp) đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký tham gia chương trình đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

- Doanh nghiệp đăng ký phải có chức năng sản xuất, kinh doanh phù hợp với các nhóm hàng trong chương trình.

- năng lực kinh doanh: vốn đảm bảo cho hệ thống bán hàng và phân phối hàng; hệ thống mạng lưới bán buôn, bán lẻ, kho dự trữ; có kinh nghim tổ chức kinh doanh từ 02 năm trở lên; hàng hóa phải phù hợp với các nhóm hàng được quy định (tại điểm 1); hoạt động kinh doanh có hiệu quả (thể hiện qua báo cáo tài chính hoặc báo cáo kiểm toán 02 năm gần nhất, không có nợ xấu, nợ quá hạn...).

- Có trụ sở chính, văn phòng tại tỉnh Kon Tum, có hệ thống nhà xưởng kho bãi, phương tiện vận chuyển việc phân phối hàng hóa và bán lưu động theo yêu cầu của chương trình.

- Cam kết có lượng hàng hóa cung ứng cho thị trường với số lượng lớn và xuyên suốt trong thời gian thực hiện. Đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ và nhãn mác sản phẩm. Niêm yết giá và bán theo giá niêm yết đối với các mặt hàng tham gia bình ổn.

- Có kế hoạch tổ chức kinh doanh, tạo nguồn hàng, phát triển mạng lưới bán lẻ đáp ứng được mục tiêu, nhiệm vụ ổn định giá cả hàng hóa.

- Ưu tiên xét chọn những doanh nghiệp đã tham gia tích cực và chấp hành tốt các quy định của chương trình trong những năm trước.

4. Cách thức đăng ký:

- Hồ sơ bao gồm:

+ Bản đăng ký tham gia chương trình bình ổn thị trường và phương án tham gia Chương trình bình ổn; trong đó Đăng ký cụ thể số lượng hàng hóa, điểm bán hàng cố định tại địa bàn Thành phố Kon Tum và Trung tâm các huyện. (Biểu mẫu 1 kèm theo).

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.

+ Bản sao các báo cáo tài chính hoặc báo cáo thuế (năm 2016, năm 2017).

+ Bản đăng ký giá. (Biểu mẫu 2 kèm theo)

+ Bản cam kết thực hiện chương trình bình ổn.

- Thời gian đăng ký: từ ngày 10/09/2018 đến ngày 30/09/2018.

- Nơi nhận hồ sơ:

Sở Công Thương Kon Tum (Phòng Quản lý thương mại)

Địa chỉ: số 494 Trần Phú, Tp.Kon Tum.

Điện thoại: 02603.864.165; DĐ: 0972333668

Email: thuhuyentk7@gmail.com

Các nội dung tải về: tại đây

Khánh Trình -PQLTM