HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG TỈNH KON TUM

Công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại 09 tháng đầu năm 2018.

Trong 09 tháng đầu năm 2018,Bám sát sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, các Bộ ngành Trung ương và UBND tỉnh. Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị thành viên, lực lượng chức năng tăng cường phối hợp kim tra, kim soát đi với những lĩnh vực, ngành hàng, các địa bàn nổi cộm, trọng tâm, trọng đim; chủ động nắm chắc tình hình diễn biến giá cả, cung cầu hàng hóa, tình hình hoạt động kinh doanh của các cơ sở;

Các lực lượng chức năng thành viên BCĐ 389 tỉnh Kon Tum đã tích cực triển khai công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn đã kiểm tra, phát hiện, xử lý như sau:

Phát hiện và xử lý vi phạm hành chính: 1229 vụ việc. Trong đó: vận chuyển hàng cấm hàng nhập lậu 319 vụ, hàng giả 16 vụ, gian lận thương mại 894 vụ. Số tiền xử lý vi phạm hành chính 6,17 tỷ đồng, truy thu thuế 5,5 tỷ đồng, thu về bán đấu gia tang vật 0,43 tỷ đồng.

Xử lý hình sự: 12 vụ với 20 đối tượng bị truy tố trước pháp luật

Tang vật tịch thu bao gồm: pháo các loại 3.600 kg, dầu DO 3.000 lít, gỗ các loại 817 m3, phụ tùng xe máy 1338 sản phẩm, mỹ phẩm 412 sản phẩm, bếp gas 219 cái, thuốc tây 840 lọ, thuốc lá ngoại nhập lậu 912 bao và nhiều loại hàng hóa khác, 01 kg ma túy tổng hợp và 367 viên ma túy đá.

Trong quý 4 chỉ đạo các ngành, lực lượng chức tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, các Bộ ngành Trung ương về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại các văn bản: Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới; Kế hoạch số 1239/KH-BCĐ389 ngày 13/12/2017 của Ban Chỉ Đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả về Kế hoạch tăng cường công tác phòng chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng; Thông báo số 284/TB-VPCP ngày 08/8/2018 về kết luận của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình  tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới của Ban chỉ đạo 138/CP và Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia. Chủ động dự báo tình hình và diễn biến giá cả, cung cầu hàng hóa nhất là các mặt hàng thực phẩm, dịch vụ ăn uống, vận tải hành khách, lưu trú…để kịp thời đề ra giải pháp ứng phó phù hợp khi có tình huống biến động bất thường trên thị trường.  Các Sở, Ngành chức năng và UBND các huyện, thành phố cần chú trọng công tác phối hợp quản lý, kiểm tra, kiểm soát hoạt động bán hàng đa cấp theo phân công, phân cấp quản lý; kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi lợi dụng hoạt động bán hàng đa cấp để thu lợi bất chính.

Huỳnh Thơ- Chi cục QLTT KonTum

Đăng bởi : Administrator Account Ngày đăng : 29/09/2018 Lượt xem : 68