HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG TỈNH KON TUM

Đội quản lý thị trường số 01 với công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2018

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Đội QLTT số 01 đã tăng cường kiểm tra các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố KonTum và các huyện Sa Thầy, IAHDRAI với các nội dụng như: đảm bảo các điều kiện kinh doanh, nguồn gốc xuất xứ, nhãn, và các qui định trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Ngoài việc tăng cường tổ chức kiểm tra độc lập theo chỉ đạo và kế hoạch được duyệt, Đội đã phối hợp với các Đoàn liên ngành của thành phố và các huyện thường xuyên kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Kết hợp với nhiệm vụ kiểm tra Đội đã tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn các cơ sở kinh doanh chấp hành các qui định của nhà nước.

Trong 6 tháng đầu năm Đội đã xử lý 41 vụ, với số tiền xử phạt vi phạm hành chính 45.900.000 đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu: thiếu các điều kiện kinh doanh ( giấy xác nhận kiến thức VSATTP, giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, giấy khám sức khỏe, bảo quản thực phẩm), hàng hóa quá hạn sử dụng, nhãn hàng hóa không đầy đủ.

Huỳnh Thơ

Đăng bởi : Bùi Thủ Ngày đăng : 20/06/2018 Lượt xem : 81