HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG TỈNH KON TUM

Công tác quản lý thị trường 4 tháng đầu năm 2018

Bám sát sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường trong bốn tháng đầu năm Chi cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý địa bàn  thu thập thông tin, theo dõi diển biến t

Tập trung vào các mặt hàng như: vật liệu nổ, pháo nổ, đồ chơi trẻ em kích động bạo lực, thuốc lá, đồ điện tử, rượu, bia, nước giải khát, đường, bánh mứt kẹo, hàng may mặc, đồ gia dụng, kinh doanh đa cấp, trưng bày giới thiệu sản phẩm, hội chợ… Đặc biệt tập trung vào khu vực các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, kho chứa hàng đông lạnh, những cơ sở chế biến thức ăn chín nói chung; các cơ sở nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm đông lạnh; các cơ sở sản xuất – kinh doanh thực phẩm đường phố. Cùng với công tác kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm hành chính, các Đội đã lồng ghép công tác tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở trong việc chấp hành các qui định của pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Kết quả kiểm tra xử lý vi phạm của Lực lượng quản lý thị trường:

- Từ đầu năm đến 30/4/2018, Chi cục đã thực hiện 378 lượt kiểm tra, đã xử lý 235 hành vi/ 234 cơ sở vi phạm hành chính với các hành vi vi phạm sau:

+ Vi phạm hàng cấm: 11 hành vi;

+ Vi phạm về hàng lậu: 07 hàng vi

+ Vi phạm về hàng giả và quyền sở hữu trí tuệ: 5 hành vi

+ Vi phạm trong lĩnh vực giá, đầu cơ găm hàng: 29 hành vi;

+ Vi phạm trong kinh doanh: 91 hành vi;

+ Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm: 91 hành vi;

+ Vi phạm khác: 1 hành vi.

- Tổng số tiền xử phạt VPHC: 334.000.000 đồng.

- Trị giá hàng hoá tịch thu 126.926.000 đồng bao gồm:

+ 421 mặt hàng mỹ phẩm các loại

+ 840 hộp thuốc tây các loại như:  600 chai thuốc tây PerFalgan, 240 hộp thuốc sủi bọt Berocca

+ 219 bếp gas ToKyo JaPan

+ 470 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại.

+ 17 cây súng nhựa đồ chơi trẻ em.

+ 657 phụ tùng xe máy các loại

+76l thực phẩm lỏng

+ 90l rượu gạo

+50 đôi giày các loại

- Trị giá hàng hoá tiêu huỷ :2.000.000 đồng.

Trong thời gian đến, Chi cục tiếp tục chỉ đạo các Đội tăng cường kiểm tra kiểm soát, đấu tranh phát hiện các hành vi gian lân thương mại trong sản xuất, kinh doanh các mặt hàng theo chỉ đạo như: xăng dầu, gas, mỹ phẩm, thực phẩm, phân bón, lâm sản, hàng điện tử, gia dụng...

Huỳnh Thơ

Đăng bởi : Bùi Thủ Ngày đăng : 16/05/2018 Lượt xem : 115