HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG TỈNH KON TUM

Kết quả hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường Chi cục QLTT Kontum – 8 tháng đầu năm 2018

Trong 8 tháng đầu năm 2017, Chi cục Quản lý thị trường Kontum  đã thực hiện 677 vụ kiểm tra độc lập.Phát hiện, xử lý 388 hành vi với tổng số tiền xử phạt VPHC: 636 triệu đồng. Các cơ sở kinh doanh vi phạm với các hành vi chủ yếu: hàng cấm 24 vụ, hàng giả, vi phạm SHTT ( chủ yếu hàng phụ tùng xe máy ) 16, hàng lậu 10 vụ, vi phạm về điều kiện kinh doanh 158 vụ, vệ sinh an toàn thực phẩm 128 vụ.

Trị giá hàng hoá tịch thu: 161.000.000 đồng, gồm: 706 bao thuốc lá ngoại các loại, 90 lít rượu thủ công, phụ tùng xe máy 1497 đơn vị, thuốc tây 840 lọ, bếp gas 219 cái, đồng hồ 23 cái và một số hàng hóa khác.

Trong thời gian đến là giai đoạn cao điểm chuẩn bị hàng hóa dip lễ tết cuối năm. Tình hình buôn lậu, vận chuyển hàng Bắc Nam, hàng qua biên giới có nhiều diễn biến phức tạp. Chi cục đã chỉ đạo các Đội tăng cường nắm bắt địa bàn, trao đổi thông tin với các Chi cục QLTT trong cả nước để dự báo mọi diễn biến trên thị trường về tình hình vận chuyển hàng hóa qua địa bàn tỉnh để kiểm tra xử lý kịp thời. Thực hiện công tác tuyên tuyền, vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn cam kết không kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm, v.v.

Huỳnh Thơ- Chi cục QLTT Kontum.

Đăng bởi : Bùi Thủ Ngày đăng : 17/09/2018 Lượt xem : 84