HOẠT ĐỘNG TRUNG TÂM KC-XTTM VÀ TVCN TỈNH KON TUM

Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất ngói không nung

Thực hiện Quyết định số 4768/QĐ-BCT ngày 22/12/2017 của của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2018.

Ngày 16/11/2018 Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến thương mại và Tư vấn công nghiệp Kon Tum phối hợp với Công ty TNHH MTV Sản xuất và Thương mại OSAKA Tây Nguyên; phòng Kinh tế thành phố; tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia  “ Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất ngói không nung” tại Số 66 Phan Đình Phùng, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất ngói không nung được triển khai và thực hiện trong năm 2018 với tổng kinh phí đầu tư hơn 1 tỷ đồng, trong đó kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ 200 triệu đồng. Đề án đáp ứng một phần nhu cầu của thị trường đối với các sản phẩm ngói không nung, nhằm thay thế ngói đất sét nung truyền thống với giá thành sản phẩm rất cạnh tranh, chất lượng vượt trội so với gạch đất sét nung truyền thống, tạo công ăn việc làm cho 10 lao động ở địa phương. Góp  phần bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả tài nguyên, cải thiện môi trường sống, thay đổi và nâng cao công nghệ sản xuất ngói xây dựng.

Đề án phù hợp với quy hoạch phát triển ngành vật liệu xây không nung của Trung ương và địa phương. Đảm bảo các yêu cầu Xanh – Sạch, phát triển kinh tế bền vững.

Võ Cảm

Đăng bởi : Bùi Thủ Ngày đăng : 22/11/2018 Lượt xem : 28