HOẠT ĐỘNG TRUNG TÂM KC-XTTM VÀ TVCN TỈNH KON TUM

Sản xuất tinh dầu từ tiêu rừng Kon Plong

Nằm trong Chương trình khuyến công địa phương 2018, ngày 07/11/2018, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến thương mại và Tư vấn công nghiệp Kon Tum phối hợp với Hợp tác xã Nông nghiệp Tuyết Sơn Kon Plong tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công “ Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị sản xuất chế biến tinh dầu từ tiêu rừng” tại Xã Măng Cành, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum. Tham dự buổi nghiệm thu có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương Kon Tum; phòng Kinh tế - Hạ tầng Kon Plong; UBND xã Măng Cành.

Đề án “ Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị sản xuất chế biến tinh dầu từ tiêu rừng” được Hợp tác xã Nông nghiệp Tuyết Sơn Kon Plong triển khai thực hiện từ tháng 01/2018 với tổng kinh phí đầu tư trên 1 tỷ đồng, trong đó kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 150 triệu đồng. Đây là dự án đơn vị chiết suất tinh dầu tiêu rừng từ nguồn nguyên liệu tại chỗ, Hợp tác xã đã đầu tư máy móc thiết bị sản xuất chế biến tinh dầu tiêu rừng công suất 2.000 lít/năm, cung cấp ra thị trường sản phẩm tinh dầu đạt chất lượng phục vụ trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm, y học, mỹ phẩm và một số lĩnh vực khác. Đề án tạo việc làm và tăng thu nhập ổn định cho lao động; tăng thu ngân sách cho địa phương; tạo ra sản phẩm mới, đặc trưng của huyện Kon Plong.

Võ Cảm

Đăng bởi : Bùi Thủ Ngày đăng : 12/11/2018 Lượt xem : 46